Những khoảnh khắc ấu thơ hạnh phúc

Hình ảnh những đứa trẻ chơi đùa hạnh phúc gần nhà đã tạo cảm hứng cho nhiếp ảnh gia người Jamaica Adrian McDonald tạo nên một bộ ảnh nhiều xúc cảm.

Những khoảnh khắc ấu thơ hạnh phúc

Nhiếp ảnh gia người Jamaica Adrian McDonald sống cạnh 1 đại gia đình ở vùng giáo dân nông thôn ở Westmoreland. Khoảng 5 tháng trước, anh đang chụp hình những cây cối và động vật bên ngoài căn nhà mình thì nghe thấy tiếng cười của lũ trẻ con hàng xóm, lúc này đang chơi xích đu ở sân sau.

Trả lời Huffington Post, Adrian tâm sự: "Họ không hề biết gì về sự có mặt của tôi, hoàn toàn chìm đắm trong thế giới nhỏ bé của riêng mình, như thể cuộc sống chính là niềm hạnh phúc tuyệt đối. Không hiểu sao, điều đó khiến tâm hồn tôi tràn ngập niềm vui vĩnh cửu.

"Được sự cho phép của cha mẹ lũ trẻ, Adrian bắt đầu chụp hình cảnh các em nhỏ chơi đùa - các trò như nhảy lò cò, đu đưa, hay chỉ đơn giản là ngồi túm tụm cùng nhau, bàn luận rôm rả đủ thứ chuyện trên đời trên bãi cỏ trước nhà.


Đồng đội - chị gái và em trai cùng nhau hợp tác để hái quả


Suy tư


Nhịp nhàng điệu xích đu


Cố gắng mãi thì ở lần thứ 10, cậu bé này cũng thổi ra được bong bóng từ ống thổi. Và đây là khuôn mặt ngập tràn hạnh phúc của cậu khi ấy.


Người xây dựng - Cậu bé này thì dành phần lớn thời gian để mày mò mọi thứ


Bức ảnh được chụp vào 1 ngày Chủ nhật tháng 12/2014. Adrian đang thơ thẩn bên ngoài, chưa biết chụp gì thì nghe thấy tiếng hò hét từ xa vọng lại. Hai chị em nọ đang mải miết chơi trò đuổi bắt, cách chỗ Adrian khoảng 80m. Giờ nhớ lại, anh vẫn cảm thấy may mắn vì hôm đó đã mang ống kính 180mm theo.


Cậu bé này có chút nhói trong tim vì không được chị họ cho chơi xích đu cùng. Nguyên nhân là vì trước đó hai đứa có cá cược với nhau, ai đu được cao hơn thì mới được chơi.


Và sau đó, Adrian đã nói chuyện với người chị họ, hỏi xem cô bé có thể cho em đu một lần được không. Và đây là kết quả. Nhìn gương mặt hạnh phúc của cậu kìa!


3 đứa trẻ chơi trò kéo búa bao


Khi em buồn ngủ


Sự tương quan: Cậu bé uống sữa bò, và bên cạnh là 1 con bò đồ chơi. Không biết em nghĩ gì khi đó nhỉ?


Trong cơn mưa

Tin cùng loại